Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ Thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 11/11/2021 08:01
Sáng 11/11, Hội Chữ thập đỏ Thị trấn Đô Lương đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền Thị trấn Đô Lương.
Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ Thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026

Trong nhiệm kỳ, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Đô Lương có 50 hội viên, 105 tình nguyện viên, 1.200 thanh, thiếu niên chữ thập đỏ và  có 13 địa chỉ nhân đạo. Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Thị Trấn thường xuyên chăm lo công tác xây dựng, phát triển, củng cố tổ chức Hội; duy trì tốt hoạt động phong trào của hội.

Đoàn chủ tịch Đại hội.

Trong 5 năm qua, toàn Hội đã phối hợp trao quà, vận động quyên góp tiền, hiện vật tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, người bị chất độc da cam với số tiền 250 triệu đồng. Hỗ trợ thường xuyên và hỗ trợ đột xuất cho 46 đối tượng với số tiền 23 triệu đồng. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện làm nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Con trị giá 70 triệu đồng. Hỗ trợ sinh kế cho 2 gia đình, mỗi hộ 20 triệu đồng và hỗ trợ 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 6 triệu đồng. Hỗ trợ đồng bào miền trung bị lũ lụt và và hỗ trợ tai nạn rủi ro với số tiền 4 triệu đồng.  Hội Chữ thập đỏ Thị trấn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Thị trấn vận động cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn Thị trấn quyên góp ủng hộ gia đình nghèo, cận nghèo và ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 với số tiền hàng chục triệu đồng.

Hội đã tổ chức nấu 806 suất cơm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và công dân tại các điểm cách ly với số tiền trên 20 triệu đồng. Về công tác hiến máu nhân đạo, trong 5 năm hội đã huy động được 360 tình nguyện viên tham gia hiến máu được 185 đơn vị máu. Phối hợp với trạm y tế và các tổ chức đoàn thể chính trị của Thị trấn tuyên truyền vệ sinh phòng, chống dịch bệnh. Vận động gia đình hội viên tham gia vệ sinh môi trường.

Hội chữ thập đỏ Thị Trấn đã trao 5 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hằng năm phối hợp với Đoàn thanh niên của Thị trấn tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày 27/7, ngày lễ, tết. Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ Thị Trấn đã trao 5 suất quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

BCH Hội chữ thập đỏ Thị trấn Đô Lương nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ Thị trấn Đô Lương nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 10 đồng chí và bầu 5 đại biểu đi dự đại hội cấp trên đảm bảo số lượng, thành phần, cơ cấu theo quy định.

Nguồn tin: thitrandoluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây