Hội Người cao tuổi xã Thị Trấn Đại hội lần thứ 6, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ năm - 11/03/2021 07:44
Sáng 11/3, Hội Người cao tuổi xã Thị Trấn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 6, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự có ông Đào Công Chỉ chủ tịch hội người cao tuổi huyện, lãnh đạo ấp ủy, chính quyền và 109 đại biểu người cao tuổi đại diện cho trên hơn 1.000 hội viên
Hội Người cao tuổi xã Thị Trấn Đại hội lần thứ 6, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi xã Thị Trấn đã làm tốt công tác củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, có 7 chi hội với  gần 1.100 hội viên.  Công tác chăm sóc người cao tuổi luôn được giám sát chặt chẽ,  trong nhiệm kì đã vận động xây dựng, ủng hộ quỹ phụng dưỡng ông bà, cha mẹ được 1,5 tỉ đồng, có hàng trăm lượt cán bộ, hội viên được tư vấn và  cấp thuốc miễn phí, tặng quà nhân dịp lễ tết và thăm hỏi khi ốm đau.

Hàng năm, ban Thường vụ Hội người cao tuổi đều rà soát, lập danh sách các cụ tuổi tròn để chúc thọ. Phối hợp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 795 người cao tuổi.   Hội người cao tuổi Thị Trấn đã tích cực vận động xây dựng được 32 câu lạc bộ thể dục, thể thao, câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền thu hút hàng trăm hội viên tham gia.

a4

Đoàn chủ tịch.

Ngoài ra, Hội viên hội người cao tuổi còn tích cực tham gia phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, công tác khuyến học, khuyến tài và vận động nhân dân thực hiện đầy đủ hương ước, quy ước của khối, tham gia tích cực cùng con cháu trong việc xây dựng văn minh đô thị.

Nhiều hội viên người cao tuổi còn tham gia đảm nhận làm cán bộ các chi đoàn, chi hội… Năm năm qua, có  90,8.% gia đình người cao tuổi đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền và  95% hội viên người cao tuổi của Thị Trấn đạt danh hiệu tuổi cao gương sáng. Trong nhiệm kì, hội người cao tuổi Thị Trấn tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

a111

Ban chấp hành mới ra mắt.

Phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2021 – 2026, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “tuổi cao, gương sáng”; tích cực và gương mẫu tham gia có hiệu quả các phong trào của địa phương, xây dựng tổ chức hội làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”, phấn đấu để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, hội người cao tuổi huyện đã trao tặng giấy khen của cho ông ông Võ đình Nguyễn, phó chủ tịch hội người cao tuổi Thị Trấn. Đại hội đã hiệp thương bầu 9 cụ  vào Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi Thị Trấn nhiệm kỳ 2021- 2026, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu hội người cao tuổi huyện nhiệm kì 2021 – 2026 sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Nguồn tin: thitrandoluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây