Hội đồng giáo dục Thị trấn Đô Lương tổ chức hội nghị giáo dục năm học 2022 – 2023

Thứ năm - 15/09/2022 10:11
Chiều ngày 14/9/2022. Hội đồng giáo dục Thị trấn Đô Lương tổ chức hội nghị giáo dục năm học 2022 – 2023. Tham dự hội nghị có thầy Nguyễn Duy Nam, Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện, Đ/c Trương Công Thảo – Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư khối trưởng, hội trưởng hội Cha mẹ học sinh của 3 trường, Ban giám hiệu 3 trường và cán bộ giáo viên của trường Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở Đội Cung.
Trong năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ảnh hưởng rất nhiều đến công tác dạy và học của các nhà trường. Nhưng với sự nổ lực của cán bộ và nhân dân và toàn thể cán bộ, giáo viên các nhà trường nên đã phấn đấu đạt nhiều thành tích trong giáo dục, việc huy động học sinh đến trường và duy trì số lượng đảm bảo trong các bậc học, chất lượng giáo dục luôn được duy trì và nâng cao. Đội ngũ giáo viên đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng, công tác xã hội hoá giáo dục được quan tâm.
Trong năm học qua UBND Thị đã đầu tư hơn 18 tỷ đồng  để xây dựng, tu sửa cho 3 trường như: xây mới nhà hiệu bộ, dãy phòng học trường THCS, xây dãy nhà 3 tầng cho Tiểu học, tu sửa 10 phòng trường Mầm non....; Chính vì vậy cơ sở vật chất của cả 3 cấp học không ngừng được tăng lên, ngày càng  khang trang Xanh - Sạch - Đẹp; đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho dạy và học.
s1
Các trường đã triển khai thực hiện tốt việc đánh giá xếp loại giáo viên, làm tốt công tác sắp xếp, bố trí lại đội ngũ giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS phù hợp với trình độ năng lực được đào tạo. Cả ba trường đều được UBND Tỉnh công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm.
Về chất lượng giáo dục:
- Trường Mầm non:
Chất lượng chăm sóc trẻ ngày càng được chú trọng và đánh giá thực chất. Đặc biệt nhà trường đã tổ chức ăn cho trẻ bán trú 100%. Vì vậy cuối năm: Kết quả cân đo theo dõi biểu đồ sức khỏe trẻ: Trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân: 12/529 chiếm tỷ lệ 2.26 %.  Trẻ suy dinh dưỡng về chiều cao 12/529 chiếm tỷ lệ: 2,26 %; Trẻ béo phì 10/529 chiếm tỷ lê: 1.9 %. Phối hợp trạm y tế tẩy giun cho trẻ đạt 93 %. Bé chuyên cần đạt 98%;  Bé ngoan đạt 95 %.
- Trường Tiểu học:
HS giỏi cấp tỉnh: 7em (3 em đạt giải nhì cuộc thi sáng tạo cùng coode kiten do Hội đồng đội Tỉnh Nghệ An tổ chức, 1 em giải 3 Tin học trẻ; 1 em  giải ba Giao lưu tiếng Anh; 2 em Đạt giải KK trong cuộc thi Sáng tạo trong thanh thiếu niên nhi đồng). HS giỏi huyện: 10 em (5 em đạt giải Tin học trẻ; 5 em đạt giải giao lưu tiếng Anh). Thi TOEFL Primary 64 em đạt từ bậc 1 trở lên. Trong đó có 25 em đạt bậc 2. Học sinh đậu vào THCS Lý Nhật Quang: 54 em. Tỷ lệ học sinh lên lớp: 99,3%. Phẩm chất năng lực: Đạt tỷ lệ 100%.
- Trường THCS:
Đa số các em nhận thức tốt việc học tập, rèn luyện. Có ý thức tu dưỡng đạo đức, ngoan ngoãn. chăm chỉ học hành có lối sống lành mạnh tôn trọng thầy cô & bạn bè. Có ý thức giữ gìn & phát triển môi trường, cảnh quan nhà trường luôn “ xanh- sạch- đẹp ”, thân thiện. Về HSG Huyện: 85 em
s3
Những kết quả đó cũng đã được các cấp đánh giá và ghi nhận, kết quả năm học 2021 – 2022. Trường Mầm non đạt tập thể lao động xuất sắc. Lá cờ đầu bậc học mầm non. Được Bộ Giáo dục tặng bằng khen; Hiện đang đề nghị tặng Cờ thi đua của tỉnh và Cờ thi đua của Chính phủ. Trường Tiểu học đạt tập thể Lao động tiên tiến, trường THCS Đội Cung đạt tập thể lao động khá. Đơn vị Thị trấn đạt Tiên tiến về giáo dục.
Hội nghị đã nghe một số tham luận của lãnh đạo 3 trường, Đoàn Thanh niên, Công An Thị trấn về các vấn đề liên quan đến công tác giáo dục như: công tác phối hợp thực hiện các nội dung của HĐGD, công tác quản lý học sinh trong dịp nghỉ hè và công tác bảo đảm an ninh trường học…
Phát biểu tại hội nghị giáo, Thầy Nguyễn Duy Nam – Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện đã chúc mừng và biểu dương những kết quả về giáo dục mà Thị nhà đạt được trong thời gian qua. Cũng trong hội nghị này thấy …. Đã nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung trong thời gian tới đó là:  tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục với những giải pháp tối ưu, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lí chỉ đạo, bồi dưỡng giáo viên và đề cao trách nhiệm, khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên và học sinh. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý... Đồng thời, đề nghị  ngành giáo dục Thị nhà tiếp tục duy trì và giữ vững các danh hiệu mà các nhà trường đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.
Hội nghị cũng được nghe phát biểu của đồng chí Trương Công Thảo, Bí thư Đảng ủy, đồng chí cũng đã biểu dương và ghi nhận nhũng kết quả mà các trường đạt được trong năm học qua, từ đó phát huy để đạt được những kết quả tốt hơn nữa trong năm học mới.
cccc
Đ/c Trương Công Thảo - Bí thư Đảng ủy trao thưởng cho Trường Mần non đạt thành tích xuất sắc năm học 2021 - 2022

s5
Đ/c Trần Văn Sơn - Chủ tịch UBND trao thưởng 2 tập thể có thành tích trong các cuộc thi năm học 2022 - 2023
Nhân dịp này, Thị trấn đã phát động phong trào thi đua giáo dục và tổ chức kiện toàn Hội đồng giáo dục năm học 2022 – 2023, tổ chức trao thưởng cho các tập thể nhà trường và các cá nhân đã có thành tích trong năm học 2021 – 2022.  Hội nghị giáo dục Thị trấn năm học 2022 - 2023 đã thể hiện sự nhất trí, quyết tâm cao của toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Hội nghị kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân dân đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thành công nghị quyết của hội nghị giáo dục nhằm tạo ra động lực mạnh mẽ để đạt được kết quả trong năm học 2022 - 2023.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây