Thị trấn Đô Lương chung sức, đồng lòng xây dựng Thị trấn trở thành đô thị văn minh kiểu mẫu

Thứ năm - 15/09/2022 07:40
Sau khi có Quyết định số 24/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về “Xây dựng trung tâm đô thị huyện Đô Lương đạt tiêu chí Đô thị loại 4 làm tiền đề cho huyện Đô Lương thành thị xã trước năm 2030”, cán bộ và nhân dân Thị trấn Đô Lương đang chung sức, đồng lòng xây dựng Thị trấn trở thành đô thị văn minh kiểu mẫu.
HĐND các cấp đã có nghị quyết đến năm 2030 Đô Lương sẽ phấn đấu trở thành thị xã. Nghị quyết đã ra, quy hoạch đã có và tất cả đang tập trung sức người, sức của để xây dựng cơ sở hạ tầng đặc biệt là khu trung tâm. Được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng và chính quyền các cấp trong những năm qua Thị trấn Đô Lương để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để sớm trở thành đô thị loại 4. Chợ Hải An như một điểm nhấn trong hoạt động giao thông của khu vực miền tây Nghệ An. Rồi kể đến việc đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông nội thị, nội khối, trường của 3 cấp học đều được mở rộng nâng cấp một cách khang trang. Trạm y tế với quy mô vừa chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân vừa là tuyến điều trị cấp cứu ban đầu và quy mô có giường bệnh và hỗ trợ về chuyên môn của Bệnh viện đa khoa Đô Lương, sự đổi thay của Thị trấn có thể được tính từng ngày.
z3717502152753 6d02903235b32d725bd2e825b8e91535
Sau đại hội chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 và bầu khối trưởng, hệ thống cán bộ từ cơ sở đến cấp uỷ Đảng và chính quyền thị được kiện toàn đội ngũ cán bộ có đủ trình độ, năng lực và nhiệt huyết với công việc. Nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp.
Tuy nhiên một vấn đề ở đây là chúng ta phải.chuyển biến về nhận thức trong mọi tầng lớp nhân dân để tạo nên một môi trường của văn minh đô thị.
Bước đầu có thể nói, người dân ở Thị trấn có sự nhận thức cao hơn bởi điều kiện kinh tế và sự hưởng lợi nhiều hơn so với vùng nông thôn và miền núi. Khi nhận thức đã cao hơn thì thể hiện thành ý thức. Đó là ý thức trong cách ứng xử, ý thức trong tầng lớp nói,ý thức trong mỗi việc làm. Đã từ lâu chúng ta không còn thấy cảnh hàng xóm láng giềng chửi n hau, gây mâu thuẫn, mất đoàn kết mà ứng xử của mỗi gia đình đã nhẹ nhàng hơn nên tình làng nghĩa xóm đã được thuận hoà. Không còn cảnh rượu chè bê tha, kéo theo các tệ nạn khác mà niềm vui của mỗi người, mỗi gia đình là dành thời gian cho việc làm ăn buôn bán, buổi sáng thức dậy thì hoạt động thể dục thể thao tăng cường sức khoẻ. Buổi chiều thì đánh bóng vui chơi tại sân nhà văn hoá, buổi tối chị em còn tập múa dân vũ. Tất cả mọi hoạt động thể hiện sự bình yên của xóm làng.
z3505663895093 e059805b9ec107893f3ef854dcf79908
Một ý thức mà chúng ta càng dễ nhận thấy đó là việc cùng nhau bảo vệ môi trường. Đến nay mỗi ngõ phố, đường làng đều sáng, xanh, sạch đẹp, không còn rác rưởi vứt bừa bãi, mỗi hộ gia đình đều tham gia vệ sinh đường làng ngõ phố đều có thùng rác, HTX môi trường thức khuya dậy sớm để thu dọn.
Cùng với những nét đổi thay trong nhận thức về cuộc sống, về môi trường thì ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình đối với cộng đồng, với xã hội đã có sự chuyển biến tích cực. Giờ đây để không còn cảnh nợ đọng thuế quỹ đối với nhà nước, khi có kế hoạch các hộ gia đình đều chấp hành nghiêm, đầy đủ và kịp thời các khoản thuế quỹ theo pháp lệnh của nhà nước, tham gia đóng góp đầy đủ các khoản quỹ và tự nguyện tham gia cùng với địa phương, khối xóm góp phần xây dựng nhà văn hoá, nơi sinh hoạt đời sốnga tinh thần của cộng đồng dân cư, cùng với đó là tham gia vào các nguồn quỹ như quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học và các loại quỹ từ thiện khác. Từ ý thức và trách nhiệm đó nên đến nay cơ sở hạ tầng của 7 khối trên địa bàn thị trấn đều khang trang. Nhà văn hoá khối đã phát huy được công năng tạo nơi sinh hoạt lành mạnh cho mỗi gia đình, mỗi thế hệ và mọi tầng lớp nhân dân. Cùng với đó là ý thức về chấp hành và về lĩnh vực TTGT - TTATXH. Các tuyến đường, tuyến phố đã phong quang nay rõ nét của đường phố đô thị văn minh không còn xảy ra tình trạng để hàng hoá lộn xộn lấn chiếm hàng lang vỉa hè đường đã thông, hè đã thoáng, về đêm ánh sáng đường phố cùng với biển hiệu quảng cáo đã đem lại vẻ đẹp của một đô thị trẻ đầy sức sống.
c5d1668b6c8aa8d4f19b
Những nét đẹp đó, những thành quả đó đã phản ánh đúng sự nỗ lực của lãnh đạo, cấp ủy Đảng và chính quyền thị trấn, đội ngũ cán bộ cơ sở cùng phản ánh đúng sự đồng thuận, ủng hộ và đóng góp của toàn dân. Một điều dễ hiểu là ta đang đóng góp cho chính chúng ta đang làm đẹp cho mỗi gia đình của chúng ta, thể hiện cuộc sống của người dân đô thị và để ta khẳng định rằng thị trấn Đô Lương chúng ta là nơi đáng đến sự đồng sức đồng lòng của cán bộ và nhân dân thị trấn đã tạo cho thị trấn chúng ta một diện mạo mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây