Thị trấn Đô Lương: Tiêm vắc xin Covid-19 tại nhà cho người dân

Thứ sáu - 19/08/2022 13:33
Với mục tiêu không bỏ sót các đối tượng ưu tiên cần tiêm vắc xin ngừa COVID-19, Ban chỉ đạo tiêm chủng Covid-19 Thị trấn Đô Lương tổ chức tiêm tại nhà cho những người dân không có điều kiện tới các điểm tiêm tập trung
Thực hiện “Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mùa thu”. Chiều ngày 18/8/2022, Ban chỉ đạo tiêm chủng Thị trấn Đô Lương tổ chức tiêm vắc xin lưu động tại nhà cho người dân, gồm đại diện chính quyền địa phương, bác sỹ trạm y tế và một cán bộ y tế phụ trách chính. Ngoài ra, Ban chỉ đạo cũng bố trí các lực lượng hỗ trợ hậu cần và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.
5af6639a6384a6daff95
Trước khi tiêm, người dân sẽ được thăm khám tình trạng sức khỏe hiện tại, tư vấn về việc tiêm vắc xin phòng bệnh. Sau khi tiêm xong, người nhà và người được tiêm sẽ được hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm.
Đồng thời, trong quá trình tiêm, người thân của các cụ được nhân viên y tế hướng dẫn đồng kiểm vắc xin (tên vắc xin, hạn sử dụng).
Với hoạt động này, Thị trấn Đô Lương mong muốn sẽ đạt được mục tiêu tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho toàn bộ cư dân trên địa bàn Thị trấn, tạo sự đồng thuận của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.
ca96ddf0ddee18b041ff
Cũng trong sáng nay, BCĐ tiêm chủng đã tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi 4 cho tất cả người dân trở lên đủ điều kiện tiêm chủng với số lượng vắc xin được phân bổ là 410 liều và đang tiếp tục triển khai tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện trên địa bàn.
Với tình hình diễn biến dịch COVID-19 còn nhiều phức tạp, BCD tiêm chủng Covid-19 Thị trấn cố gắng hết sức với trách nhiệm của mình, tập trung quyết liệt công tác tiêm chủng của địa phương đạt kết quả tốt nhất, trên tinh thần chung là tổ chức các điểm tiêm linh hoạt nhất, gần dân nhất, thuận lợi nhất để người dân đến tiêm, nhằm đạt được độ bao phủ vaccine cao nhất có thể, với mục tiêu cuối cùng là bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân.

Nguồn tin: thitrandoluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây