Người Hội Viên Cựu Chiến Binh 9 lần hiến máu nhân đạo

Thứ ba - 21/06/2022 10:48
Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn của Người Việt Nam, lan tỏa yêu thương vì cuộc sống cộng đồng. Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn Thị trấn Đô Lương đã đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng xã hội, đã và đang thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia. Qua các lần phát động, phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong đó phải kể đến anh Ngô Văn Tuấn - Hội Cựu chiến binh (CCB) Khối 1 Thị trấn Đô Lương.
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thương người như thể thương thân” và mục đích, ý nghĩa lớn lao của hiến máu nhân đạo là “Hiến máu cứu người” “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” , CCB Ngô Văn Tuấn sinh năm 1981, tham gia nhập ngũ năm 2002 và đến năm 2004 xuất ngũ về địa phương, tham gia Hội viên Hội CCB Thị trấn Đô Lương, huyện Đô lương, là một Cán bộ hiệp đồng tại đài truyền thanh Thị trấn. Hơn 10 năm qua bên cạnh công tác truyền thông về đường lối chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước và địa phương. Bản thân còn tích cực đồng hành và gương mẫu trong những lần thực hiện phong trào “Hiến máu tình nguyện”.
e59775551f25dc7b8534
 Sáng ngày 18/6/2022 tại địa điểm hiến máu nhân đạo năm 2022 do trung tâm huyết học Trung ương phối hợp với Hội chữ thập đỏ Huyện Đô lương tổ chức. Tôi lại bắt gặp gương mặt quen thuộc của Hội viên Ngô Văn Tuấn đang làm thủ tục để hiến máu. Qua trò chuyện Anh cho biết từ năm 2008 đến nay anh đã 9 lần hiến máu nhân đạo có năm hiến máu tới 2 lần đều do Hội Chữ thập đỏ phát động, được Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ Huyện Đô Lương Tặng giấy khen. Sau những lần hiến máu suy nghĩ của Anh thật giản dị “Mình làm việc gì tốt cho đời thì cứ làm và tiếp tục tham gia hiến máu đến khi còn có thể”.
z3500998911645 11d1325a00973bd60f37ff73cf891c4b
 Với nghĩa cử cao đẹp của một công dân, một hội viên CCB Ngô Văn Tuấn xứng đáng được chúng ta ghi nhận và học tập.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hiền- Hội CCB Thị trấn Đô Lương

Nguồn tin: thitrandoluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây