Thị trấn Đô Lương kiểm tra an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn

Thứ bảy - 14/05/2022 20:08
Ngày 13/5/2022. UBND Thị trấn Đô Lương phối hợp cùng Trung tâm y tế Dự phòng huyện Đô Lương tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú của Trường Mầm non và Trường Tiểu học Thị trấn Đô Lương.
Đoàn đã kiểm tra đột xuất quy trình giao nhận thực phẩm, quy trình chế biến thực phẩm, test nhanh các dụng cụ đựng thức ăn tại các nhà trường. Trong đó, tập trung kiểm tra giấy tờ, hồ sơ liên quan tới việc bảo đảm các điều kiện, quy định về vệ sinh ATTP trong tổ chức bữa ăn bán trú, nhất là hợp đồng mua bán với các đơn vị cung cấp thực phẩm; kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện vệ sinh khu nhà bếp, các trang thiết bị, dụng cụ chế biến, nguồn thực phẩm, nguồn nước phục vụ chế biến thực phẩm...
Cán bộ Trạm y tế Thị trấn và Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống bếp ăn, dụng cụ, quy trình chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra cho thấy khu nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng, đội ngũ cô nuôi có trang phục đầy đủ, nguồn thực phẩm và quá trình chế biến thực phẩm đều bảo đảm vệ sinh ATTP.
z3422511641738 dcd9233a9f21979bc8bb75edbb2da936
Công tác tổ chức bán trú trong trường học đảm bảo chất lượng và an toàn bữa ăn; bếp ăn được thiết kế theo đúng nguyên tắc một chiều; trang bị đồ dùng, dụng cụ nhà bếp theo quy định, đáp ứng cơ bản các điều kiện về ATTP theo quy định của Bộ Y tế. Nhân viên nấu ăn có chứng chỉ, bằng cấp, được tập huấn kiến thức về VSATTP và được khám sức khỏe định kỳ, thực hành tốt theo đúng 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm; nhà trường đều đã ký hợp đồng với các nhà cung cấp thực phẩm, quy trình kiểm tra, tiếp nhận đảm bảo; công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh trong chế biến, bảo quản thực phẩm, lưu mẫu thức ăn 24h theo quy định; sổ kiểm tra thực phẩm 3 bước, sổ lưu mẫu thức ăn ghi chép khoa học rõ ràng.
z3422511605448 1c50ca8653956b575d67a52abd78332b
Việc kiểm tra định kỳ cũng như đột xuất về an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thị trấn được tổ chức thường xuyên, mục đích để cho các học sinh ăn bán trú tại trường được bảo đảm một cách tốt nhất về sức khỏe, tránh mọi trường hợp đáng tiếc xảy ra đối với các học sinh liên quan đến thực phẩm không an toàn trong việc chế biến thức ăn, phục vụ cho các học sinh.

Nguồn tin: thitrandoluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây