Thị trấn Đô Lương tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng – Liệt sĩ

Thứ ba - 26/07/2022 21:33
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2022), Tối ngày 26/7, Tại nhà bia ghi tên các Anh hùng – liệt sĩ Thị trấn Đô Lương, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ. Dự lễ có đồng chí Trương Công Thảo, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND, đ/c Trần Văn Sơn, Ủy viên BCH Huyện ủy, chủ tịch UBND Thị trấn cùng các đ/c trong BTV, BCH Đảng ủy; trưởng phó các ban, ngành cấp Thị, ban chi ủy 7 khối, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và và đông đảo các tầng lớp nhân dân Thị nhà.
Trong các cuộc chiến tranh kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, Thị trấn Đô Lương đã có hàng ngàn người con ưu tú hăng hái ra trận. Trong đó đã có 173 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường,  có gần 400 thương bệnh binh, nhiễm chất độc hóa học và có 11 mẹ việt nam anh hùng. 
9c52b5cfa40f66513f1e
Hiện nay, Thị trấn Đô Lương đang có 239 đối tượng chính sách đang được hưởng trợ cấp hàng tháng. Trong đó, có 11 bà mẹ VNAH, 112 thương binh, 41 bệnh binh và 39 đối tượng nhiễm chất độc hóa học. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, giúp đỡ, phụng dưỡng các đối tượng luôn được các cấp ủy Đảng và chính quyền quan tâm thực hiện tốt. Và hàng  năm vào tối 26/7 lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ được tổ chức trang nghiêm, thành kính.
b91e131d25dde783becc
173 ngọn nến tri ân tượng trưng cho 173 linh hồn các anh hùng liệt sỹ được thắp sáng tại đài tưởng niệm Thị Trấn Đô Lương tạo nên không gian linh thiêng. Đây chính là sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc cũng như tinh thần trách nhiệm của các thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ đã có công với nước.
6b7af431e8f12aaf73e0
Việc tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là việc làm có ý nghĩa mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt Nam, thể hiện tình cảm biết ơn vô hạn đối với những người có công với nước; nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn của dân tộc” để các thế hệ đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, đồng thời phát huy truyền thống các mạng của quê hương Thị trấn Đô Lương anh hùng tích cực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương./.
 

Nguồn tin: thitrandoluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây