Thị Trấn Đô Lương: Giao lưu văn nghệ, thể thao và tặng quà cho học sinh nghèo tại xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn

Chủ nhật - 15/05/2022 07:38
Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 100 năm thành lập làng Vĩnh Thọ và 200 năm danh xưng Anh Sơn, trong 2 ngày 14 và 15/5/2021, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể Thị trấn Đô Lương đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao và tặng quà cho các học sinh nghèo dân tộc thiểu số tại xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn
Xã miền núi Thành Sơn tiền thân là làng Vĩnh Thọ đã có 100 năm thành lập, xã có 47,3% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Để tăng thêm tình đoàn kết và giúp đỡ nhau phát triển kinh tế – xã hội, từ năm 2020, Thị trấn Đô Lương và xã Thành Sơn đã  xây dựng mối quan hệ giao lưu kết nghĩa với nhiều hoạt động tương trợ bổ ích thiết thực.
 
Hàng năm vào dịp các ngày lễ, tết, chính quyền 2 đơn vị đều cử cán bộ thăm hỏi, tặng quà, động viên cả về vật chất và tinh thần. Đợt về thăm Thành Sơn lần này đúng vào dịp xã kỷ niệm 100 năm thành lập và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày chia tách huyện Đô Lương và huyện Anh Sơn lại càng ý nghĩa hơn.
 
Sau buổi gặp mặt thân mật, các đơn vị đã báo các kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-VHXH-QP-AN, kết quả xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh và chia sẻ thông tin kinh nghiệm bổ ích trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng, tổ chức Chính quyền. Buổi chiều, cán bộ, lãnh đạo Thị trấn Đô lương đã có buổi giao lưu bóng chuyền với cán bộ nhân dân xã Thành Sơn và xã Diễn Thịnh huyện Diễn Châu để thắt chặt tình đoàn kết và nêu cao tinh thần rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại
 
Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Thị trấn Đô Lương và xã Thành Sơn, xã Diễn Thịnh huyện Diễn Châu đã tổ chức đêm liên hoan với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sự đổi thay của quê hương. Ngoài các bài hát dân ca tiêu biểu của đồng bào dân tộc, đơn vị Thị trấn Đô Lương đã tham gia 3 tiết mục gồm: Ấm tình phố thị, về Đô lương quê mình và tự hào Việt Nam. Đêm diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ cho bà con nhân dân thị trấn Đô Lương mà còn nhân dân các khu vực lân cận về Tiếng Hát Mãi Xanh lắng đọng và nhiều cảm xúc.
 
Đêm văn nghệ không chỉ là đem đến cho dân Bản 1 bữa tiệc âm nhạc mà còn  tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc các vùng miền, phát huy giá trị các làn điệu dân ca ví dặm xứ Nghệ.
 
Nhân dịp này, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Thị trấn Đô Lương đã trao tặng 10 phần quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi và con em đồng bào dân tộc tại xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn.
 

Bài viết tham khảo nội dung bởi Tiếng Hát Mãi Xanh:

- Công ty TNHH Truyền Thông MayQ

- Địa chỉ: 27F Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1. Tp Hồ Chí Minh.

- Số điện thoại: 0838466777

- Email: infotienghatmaixanhcom@gmail.com

- Website: https://tienghatmaixanh.com/

Nguồn tin: doluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây