Trường mầm non Thị Trấn tổ chức giao lưu Bé với an toàn giao thông

Thứ ba - 26/04/2022 14:42
Sáng ngày 26/4/2022, Trường mầm non Thị Trấn, Đô Lương đã tổ buổi chức giao lưu Bé với An toàn giao thông năm học 2021 – 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tất Tây – Trưởng phòng GD&ĐT huyện, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cùng hội cha mẹ học sinh.
Tham gia buổi giao lưu có 194 cháu thuộc các nhóm lớp 5 tuổi,  Cùng với các tiết mục văn nghệ của các giáo viên, với màn chào hỏi, các cháu  đã biểu diễn 3 vở kịch ngắn. Thông qua vở kịch để nêu lên một số tình huống xảy ra trong cuộc sống về việc vi phạm luật an toàn giao thông, biện pháp xử lí của các cơ quan chức năng.
mam non thi tran
Đồng thời, bằng phần giao lưu trực tiếp với các cán bộ Đội CSGT Công an huyện, các em được tìm hiểu và trả lời một số câu hỏi về luật ATGT đường bộ như tín hiệu giao thông đèn xanh, đèn đỏ, quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông…Buổi giao lưu là dịp để giúp các cháu có những hiểu biết và những hành vi, thói quen ban đầu trong  việc chấp hành Luật giao thông, tạo cơ hội để trẻ được tham gia hứng thú hoạt động khám phá trải nghiệm thực tế, từ đó giúp trẻ rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực cho trẻ.
Đồng thời giúp giáo viên thực hiện tốt nội dung giáo dục ATGT được lồng ghép trong chương trình Giáo dục mầm non, nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục Luật giao thông trong trường mầm non.  Nâng cao nhận thức, ý thức của phụ huynh, phối kết hợp với giáo viên trong chăm sóc, giáo dục trẻ. đây cũng là một trong các hoạt động của nhà trường nhằm trang bị kiến thức, hành trang cho các em 5 tuổi trước khi bước vào lớp 1.
mam non thi tran1
Buổi Giáo lưu diễn ra vui vẻ, phù hợp, nổi bật nhằm giáo dục ATGT cho trẻ, thể hiện sự sáng tạo, đảm bảo an toàn và huy động được sự tham gia của các bậc phụ huynh.
mam non thi tran2

Kết thúc buổi giao lưu, đại diện cấp ủy, chính quyền, nhà trường và Hội cha mẹ học sinh đã trao quà cho các cháu.
 

Nguồn tin: doluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây