Thị trấn Đô Lương: Tọa đàm kỷ niệm ngày truyền thống các Ban của Đảng, Văn phòng cấp ủy và các tổ chức đoàn thể.

Thứ bảy - 15/10/2022 10:37
Chiều ngày 14/10/2022, Thị trấn Đô Lương đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Liên hiệp thanh niên và 74 năm ngành kiểm tra đảng. Về dự buổi tọa đàm có đồng chí: Trương Công Thảo - Bí thư Đảng ủy; đồng chí: Trần Văn Sơn - Phó bí thư - Chủ tịch UBND Thị trấn; Các đồng chí trong BCH Đảng ủy; đại diện các Ban, ngành; MTTQ và các đoàn thể cấp Thị.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình hình thành, phát triển và  truyền thống vẻ vang 92 năm qua của các Ban của Đảng và Văn phòng cấp ủy qua các thời kỳ. Cách đây 92 năm, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lâm thời của Đảng họp từ ngày 14/10/1930 đến cuối tháng 10/1930 tại Hương Cảng (Trung Quốc) đã thông qua Luận Cương chính trị, thông qua Điều lệ Đảng và quyết định lập ra các cơ quan: Bộ Tổ chức, Bộ Tuyên truyền, Bộ Công nhân vận động. Việc hình thành các Bộ đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời đánh dấu sự ra đời của ngành xây dựng Đảng - các cơ quan giúp Đảng trong tập hợp và xây dựng lực lượng cách mạng gồm: Ngành Tổ chức, Dân vận, Văn phòng cấp uỷ và đến năm 1948 thành lập thêm cơ quan Kiểm tra của Đảng. Từ đó, Đảng ta luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng về tổ chức, dân vận, kiểm tra giám sát. Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX đã quyết định lấy ngày 14/10 hàng năm là Ngày truyền thống Ban Tổ chức; ngày 15/10 là Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng; ngày 16/10 là Ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng và ngày 18/10 là Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy.
z3799567200946 cb5c8cfc796c47e2cbcfc1eac8b62da7
Trong suốt 92 năm qua, đối với công tác công tác tổ chức xây dựng Đảng luôn được Đảng bộ Thị trấn quan tâm chú trọng. Thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; đề ra các chương trình hành động, chỉ thị, kế hoạch thực hiện nhằm xây dựng tổ chức đảng, hệ thống chính trị, công tác phát triển đảng viên. Từ đó, các Chi bộ không ngừng được củng cố và phát triển, chất lượng đảng viên được nâng lên rõ rệt; công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí sử dụng cán bộ đã đi vào nề nếp và có nhiều tiến bộ, công tác chính sách đối với cán bộ cũng được thực hiện tốt, góp phần động viên cổ vũ đội ngũ cán bộ, đảng viên hăng hái với công việc được giao. .
 Là cơ quan tham mưu, giúp việc trực tiếp cho Thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy. Văn phòng cấp ủy đã tham mưu toàn diện trên các lĩnh vực và thông tin tổng hợp phục vụ cấp uỷ, tham mưu soạn thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị hàng năm… Thường xuyên giữ mối liên hệ và phối hợp chặt chẽ với Văn phòng HĐND và UBND, Mặt trận, đoàn thể và các ban, ngành trong việc xây dựng chương trình làm việc cho cấp ủy, tham mưu giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra, bảo đảm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ về chính trị, kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
     Về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, dưới sự lãnh đạo, hướng dẫn của UBKT Huyện ủy và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đã được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Cán bộ kiểm tra của Đảng luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm đường lối, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, liên tục phấn đấu để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao. Đã tiến hành kiểm tra các đảng viên và các chi bộ trong việc chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và nhiệm vụ của đảng viên; xử lý kịp thời những Chi bộ và đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng, giữ vững kỷ cương, góp phần tích cực vào việc ngăn ngừa, hạn chế vi phạm của Chi bộ và đảng viên, thúc đẩy quá trình đổi mới, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ Thị trấn ngày càng trong sạch vững mạnh. Cùng với đó,  Hội nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Liên hiệp thanh niên cũng đã luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, gặt hái được nhiều thành tích, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế chung của Thị nhà.
Phát huy truyền thống vẻ vang trong 92 năm qua, các Ban xây dựng Đảng của Thị trấn tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh; tiếp tục phát huy cao độ tinh thần yêu nước, tạo khí thế mới, quyết tâm mới, ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và góp phần hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị trấn lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây