Tuyên truyền hát Karaoke tại gia đình và các điểm công cộng

Thứ hai - 31/10/2022 09:32
Hát karaoke là một trong những hoạt động giải trí đã trở nên rất quen thuộc trong xã hội ngày nay, chúng ta thường đi hát karaoke cùng cả gia đình hoặc bạn bè trong những dịp sinh nhật, những ngày kỉ niệm, hoặc chỉ đơn giản là khi tụ tập bạn bè. Từ “karaoke” đã trở nên rất phổ biến và gần gũi giữa chúng ta.
Tuyên truyền hát Karaoke tại gia đình và các điểm công cộng
Trong quá trình phát triển kinh tế xã hội phát triển, việc tạo điều kiện để nhân dân tham gia sáng tạo văn hóa, hưởng thụ văn hóa ngày càng nhiều hơn là thể hiện vai trò của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay.
Bên cạnh đó do điều kiện kinh tế xã hội phát triển mỗi gia đình, các nhà hàng ăn uống thường mua sắm cho gia đình và các hộ kinh doanh các đồ dụng cần thiết trong đó có dàn karaoke. Song việc lắp đặt dàn karaoke tại gia đình cũng như các nhà hàng, quán ăn chưa đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật quy định về không gian và đặc biệt là tiếng ồn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân xung quanh, ý thức của người dân mở karaoke không theo quy định về thời gian, tiếng ồn vượt chuẩn, làm cho mọi người dân đều bị đảo lộn sinh hoạt bởi tiếng ồn của loại hình karaoke. Người bị ảnh hưởng không chỉ riêng các cụ già và em nhỏ, mà những người lao động muốn nghỉ ngơi sau một ngày lao động mệt nhọc cũng không được yên, đặc biệt hiện nay các em học sinh đang trong thời gian của năm học, việc tiếng ồn karaoke sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến việc học và kết quả học tập của các em.
Thời gian qua, đã có những phản ánh của nhân dân trong việc hát Karaoke tại gia đình, tại các nhà hàng, quán ăn, tại các địa điểm công cộng thường xuyên xảy ra. Có thể thấy vấn đề cần nhất vẫn là ý thức của người dân trong hoạt động giải trí, vui sao cho có văn hóa, không ảnh hưởng đến hàng xóm. Do đó, trước sự ảnh hưởng của việc hát karaoke tại gia đình, các nhà hàng ăn uống, các điểm công cộng. UBND Thị trấn phổ biến các quy định pháp luật, hướng dẫn để mọi người nâng cao ý thức, ca hát không gây mất trật tự và khuyến khích hình thức văn nghệ, giải trí với mức độ âm thanh phù hợp, lành mạnh với đời sống văn hóa tinh thần của người dân, theo quy ước hương ước của khối đảm bảo xây dựng thị trấn ngày càng văn minh đô thị.
hat karaoke gay on bao cho ai 2801095700
Tại "Điều 6 Vi phạm quy định về bảo đảm sự yên tĩnh chung
1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
a) Gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau;"
Như vậy, việc gây tiếng động lớn, làm ồn áo, huyên náo tại khu dân cư từ khoảng 22 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt đúng theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, nếu vi phạm gây tiếng ồn vượt quá quy chuẩn kỹ thuật cũng sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định từ khoản 1 đến khoản 10 điều 17 Nghị định 155/2016/NĐ-CP:
"Điều 17 Vi phạm các quy định về tiếng ồn
Phạt từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi: dùng loa phóng thanh, chiêng, trống, còi, kèn hoặc các phương tiện khác để cổ động ở nơi công cộng mà không được phép của các cơ quan có thẩm quyền.
Ngoài ra còn có hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với chủ thể có hành vi vi phạm.
Hành vi sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt gây ra tiếng ồn vượt quá giới hạn cho phép tại khu dân cư cũng có thể bị xử phạt theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, phụ thuộc vào mức dBA tiếng ồn vượt quá bao nhiêu so với quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn. Mức phạt có thể lên tới tối đa 160 triệu đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn trên 40 dBA.
Liên quan đến việc gây tiếng ồn cho hàng xóm, việc sinh hoạt hàng ngày của một công dân ở khu dân cư thì cần phải để ý tới quyền lợi, hoạt động của những người khác. Mỗi công dân đều phải có ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, người xung quanh để làm sao những sinh hoạt của mình, thực hiện quyền tự do của mình không gây tổn hại đến quyền tự do của người khác. "Để sống có tình làng, nghĩa xóm, tình cảm dân cư, mỗi người phải có ý thức tôn trọng người khác"
Kính thưa toàn thể nhân dân, để nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư, rất mong được toàn thể Nhân dân trong Thị nhà thực hiện nghiêm tục việc hátkaraoke tại gia đình và các địa điểm khác. Yêu ca hát là nhu cầu giải trí lành mạnh, nhưng ca hát làm sao có văn hóa theo quy định của phát luật là ý thức trách nhiệm của công dân về chấp hành phát luật và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư. UBND Thị trấn đề nghị các đồng chí Khối trưởng, công an viên thường xuyên kiểm tra nhắc nhở mọi công dân thực hiện theo quy định và cũng đề nghị Nhân dân thông báo tới Ban cán sự khối, Công an Thị trấn để xử lý những người cố tình không chấp hành quy định của Pháp luật, quy định trong hương ước, quy ước của địa phương để việt hátkaraoke tại gia đình và các địa điểm công cộng không làm ảnh hưởng đến người xung quanh và ảnh hưởng đến các em học sinh.

Nguồn tin: thitrandoluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây