Dịch vụ kế toán tối ưu thuế chi phí lợi nhuận

Thứ hai - 30/05/2022 15:25

 

Để duy trì hoạt động kinh doanh thông suốt và hợp pháp, doanh nghiệp phải xây dựng một hệ thống kế toán và thuế chuyên nghiệp ngay từ đầu. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp mới thành lập mới đi vào hoạt động thì đây là một khó khăn lớn. Bởi lĩnh vực kế toán có yêu cầu rất cao về chuyên môn của nhân sự cũng như mức độ “chịu chi” về kinh phí. Vì vậy, việc tìm cho mình một đơn vị dịch vụ kế toán thuế uy tín với chi phí hợp lý sẽ giảm bớt gánh nặng cho công ty.


Dịch vụ kế toán là gì ?

Dịch vụ kế toán là dịch vụ kế toán được thuê bởi đơn vị khác. Dịch vụ này sẽ đảm nhận toàn bộ công việc kế toán cho bên thuê từ thuế, kê khai thuế, tài chính đến báo cáo tài chính… một cách uy tín và chính xác.

 

Dịch vụ kế toán do tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện dưới sự quản lý và cho phép của Nhà nước.

Hiện nay, tại Việt Nam khá ít công ty sử dụng dịch vụ này, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ.
 


Lợi ích của dịch vụ kế toán

Thuê dịch vụ kế toán, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm đến 1/3 chi phí phát sinh mà còn đảm bảo tình hình tài chính được thực hiện chính xác và ổn định. Đây là hình thức mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như: học nghiệp vụ kế toán


Tiết kiệm chi phí

Dành cho doanh nghiệp nhỏ, quy mô hoạt động nhỏ, vốn không nhiều, hoạt động ít. Nếu bạn thuê nhân viên kế toán cố định tại công ty thì dù khối lượng công việc không nhiều nhưng vẫn phải đảm bảo mức lương tối thiểu cho số giờ làm việc tại công ty theo luật định. Ngoài ra, việc sử dụng kế toán tại công ty, doanh nghiệp cũng cần đầu tư trang thiết bị phát sinh chi phí.

 

Khi sử dụng dịch vụ kế toán, doanh nghiệp sẽ chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí hàng tháng thấp hơn nhiều so với mức lương của một nhân viên kế toán cố định, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể để tăng doanh thu.
 

Công việc kế toán được làm hoàn chỉnh nhất

Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán toàn diện về chuyên môn và chất lượng. Một doanh nghiệp nhỏ không thể thuê kế toán trưởng, kế toán cấp cao làm việc với mức lương thấp nên phải thuê những nhân viên ít kinh nghiệm hơn. Do đó, thuê dịch vụ kế toán sẽ đảm bảo chất lượng công việc chính xác hơn.

 

Tránh tình trạng kế toán bị đứt giữa chừng

Khá nhiều doanh nghiệp nhỏ khi thuê kế toán gặp phải tình huống dở khóc dở cười vì nhân viên không muốn nhận lương và nghỉ việc giữa chừng vì làm sai. Khi thuê dịch vụ kế toán bạn sẽ tránh được tình trạng này.


Dự báo rủi ro tài chính

Với năng lực chuyên môn cao, dịch vụ kế toán có thể kiểm soát và giám sát tình hình tài chính của quý công ty. Đồng thời, họ có thể dự đoán và báo trước những nguy cơ tiềm ẩn cũng như rủi ro có thể xảy ra để doanh nghiệp có giải pháp khắc phục.
 


Công việc của dịch vụ kế toán

Đến đây, bạn đã có cho mình câu trả lời dịch vụ kế toán là gì. Đồng thời, dịch vụ kế toán được thực hiện theo quy trình pháp lý và kỹ thuật, bao gồm:

 

- Đăng ký thuế

- Theo dõi và ghi nhận tình hình kế toán cho doanh nghiệp khi có sự thay đổi.

- Lập báo cáo đầy đủ theo Luật thuế

- Thực hiện các nghiệp vụ bắt buộc liên quan đến kế toán như: Bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, đăng ký lao động theo quy định của pháp luật lao động.

- Lập các loại sổ sách, báo cáo theo quy định.
 


Nhiệm vụ của dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán đúng nghĩa vẫn là hoạt động kế toán và đảm bảo công việc kế toán cho doanh nghiệp. Chỉ cần doanh nghiệp thuê đơn vị kế toán chuyên trách thực hiện công việc kế toán của mình một cách uy tín và hiệu quả. Vì vậy, nhiệm vụ của dịch vụ kế toán cũng không có nhiều khác biệt:

 

- Ghi chép và thực hiện hạch toán các nghiệp vụ phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh. Công việc này phải phản ánh chi tiết tình hình hoạt động của chi phí, tài sản và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp về mặt tài chính.

- Công việc của kế toán dịch vụ là kiểm tra, theo dõi mọi biến động về tài sản của Doanh nghiệp.

- Hơn nữa, đơn vị dịch vụ cũng cần kiểm tra, bám sát các hoạt động của đồng trong doanh nghiệp theo đúng định mức giúp mang lại lợi nhuận cao nhất, tăng chất lượng kinh doanh cho doanh nghiệp.

- Tư vấn cho doanh nghiệp các hạn chế rủi ro cũng như các giải pháp loại bỏ rủi ro. Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp nếu gặp vướng mắc liên quan đến kế toán.

 
 

Xem thêm: Dịch vụ  + Thủ Tục Thành Lập Địa Điểm Kinh Doanh


Lời kết

Dịch vụ kế toán không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp và những người làm kế toán. Hy vọng qua bài viết này bạn cũng sẽ hiểu thêm được những lợi ích mà công ty kế toán đem lại cho khách hàng.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây