Đảng bộ Thị trấn Đô Lương dấu ấn một nhiệm kỳ

Thứ tư - 01/01/2020 15:39
Trong 5 năm qua, Đảng bộ Thị trấn Đô Lương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Trong đó, 2 nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của nhiệm kỳ là đầu tư kết cấu hạ tầng đô thị và dịch vụ, thương mại phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng là Trung tâm kinh tế – chính trị của huyện Đô Lương.
Đảng bộ Thị trấn Đô Lương dấu ấn một nhiệm kỳ

Ngay từ đầu nhiệm kỳ Đại hội  lần thứ VII, Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy Thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế trên các lĩnh vực. Kinh tế của thị trấn tiếp tục ổn định và phát triển, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn năm 2020 đạt trên 707,28  tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng/năm.

Trụ sở làm việc của cấp ủy, chính quyền và MTTQ Thị trấn Đô Lương

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên, bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp. Với những kết quả đã đạt được,  Đảng bộ thị trấn Đô Lương ngày càng nâng cao vị thế với cán bộ và nhân dân.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Đảng bộ đã ban hành Nghị quyết về phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thị trấn giai đoạn 2015 – 2020. Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc phát triển Tiểu thủ Công nghiệp, Thương mại – Dịch vụ, các ngành nghề trên địa bàn.

Hiện nay, Thị trấn  Đô Lương có hàng trăm cơ sở sản xuất , kinh doanh với giá trị sản xuất đạt hàng trăm tỷ đồng.  Tốc độ tăng trưởng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp hàng năm đạt trên 20%, đến năm 2020 ước 251,98 tỷ đồng, đạt 116,76% so với Nghị quyết Đại hội đề ra, tăng 118 tỷ đồng so với năm 2015.

3

Làng bánh đa Vĩnh Đức đang ngày càng phát triển

Các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp phát triển đa dạng như: Cán tôn, cơ khí, gạch ép, mộc dân dụng, vận tải, xây dựng cơ bản. Các ngành tiểu thủ công nghiệp đã thu hút hàng trăm lao động giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho nhân dân địa phương. Đặc biệt là phát triển làng nghề bánh đa, kẹo lạc Vĩnh Đức nhân dân đã sử dụng dây chuyền máy móc vào sản xuất, tăng số lượng, chất lượng mẫu mã sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp Thị Trấn Đô Lương thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, làm tốt công tác phối hợp với các thành viên tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trong 5 năm qua, Mặt trận Tổ quốc  và các đoàn thể của Thị Trấn Đô Lương  đã vận động nhân dân hiến hàng  ngàn m2 đất và tài sản , để xây dựng đường bê tông, trồng cây xanh và đóng góp hàng ngàn ngày công. Mặt trận Tổ quốc còn tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng Quỹ “ Vì người nghèo” với số tiền trên 500 triệu đồng.

Công tác giáo dục và đào tạo đã được  cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thị Trấn quan tâm đầu tư; quy mô, mạng lưới trường lớp; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được đầu tư theo hướng chuẩn hóa. Các trường đều đạt chuẩn Quốc gia, trong đó, trường mầm non, trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

6

Đảng bộ Thị trấn trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Trên lĩnh vực  xây dựng Đảng, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Thị trấn đã chú trọng trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong 5 năm Đảng bộ Thị Trấn đã kết nạp được 33 đảng viên mới, cử 18 đảng viên tham gia học lớp trung cấp lý luận chính trị, trao huy hiệu đảng cho 195 lượt đảng viên.

Việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI, XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị được đẩy mạnh. Tỷ lệ tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 85%; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ bình quân hàng năm đạt trên 98%. Các tổ chức đoàn thể đều đạt vững mạnh.

Một trong những dấu ấn được cán bộ, đảng viên và nhân dân Thị trấn ghi nhận đó là: Đảng ủy đã tập trung  xây dựng Đô thị văn minh. Hiện nay, trên địa bàn Thị trấn Đô Lương có 15 tuyến đường đã được đặt tên. Các tên đường được mang tên các anh hùng dân tộc, các sỹ phu yêu nước và các địa danh  lịch sử.

5

Thị trấn Đô Lương đã hoàn thành việc đặt tên đường, số nhà. Đây là một dấu ấn của nhiệm kỳ Đại hội

Các tên đường đều đảm bảo tuân thủ các quy định của nhà nước, đảm bảo tính khoa học và ý nghĩa văn hóa, lịch sử của một vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Bên cạnh đó, Thị Trấn Đô Lương còn đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng Trụ sở cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể. Xây dựng hệ thống giao thông kênh mương thoát nước và nhà văn hóa các khối. Nhờ có sự đầu tư đồng bộ, nên bộ mặt thị trấn Đô Lương ngày càng văn minh và phát triển.

Có thể khẳng định, những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đã tạo nền tảng vững chắc, động lực, để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Đô Lương vững bước vào nhiệm kỳ mới 2020-2025. Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Thị Trấn sẽ quyết tâm thực hiện đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm.

1

Hệ thống trường học được quan tâm đầu tư, tạo cho bộ mặt Thị trấn ngày càng khang trang. Ảnh Hoàng Phi

Tập trung huy động các nguồn lực, thu hút các dự án để đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị theo tiêu chí đạt chuẩn đô thị văn minh, phấn đấu đến năm 2025 thị trấn Đô Lương được công nhận Đô thị kiểu mẫu. Đồng thời, tập trung lãnh đạo phát triển các loại hình dịch vụ thương mại, hình thành các trung tâm dịch vụ, hệ thống dịch vụ phụ trợ, các điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn, góp phần thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.  Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ và Đảng bộ gắn với thực hiện có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị.

4

Tượng đài Khởi nghĩa nằm giữa Trung tâm Thị trấn Đô Lương. Ảnh Hữu Hoàn

Về thị trấn Đô Lương hôm nay, diện mạo đô thị đang thay đổi khang trang; chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng được nâng cao. Nội bộ đoàn kết, thống nhất, sáng tạo trong phát triển kinh tế cũng như xây dựng Đảng. Những kết quả đạt được của Đảng bộ Thị trấn trong nhiệm kỳ qua đã tạo niềm tin cho cán bộ đảng viên và nhân dân để Thị trấn Đô Lương trong thời gian tới xứng đáng là trung tâm kinh tế – chính trị của huyện Đô Lương.

Nguồn tin: thitrandoluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây