Thị trấn Đô Lương ra mắt mô hình “Khu dân cư đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Thứ sáu - 13/08/2021 08:22
Chiều ngày 13/8, tại khối 3, UBND thị trấn Đô Lương đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Tham dự có đại diện lãnh đạo phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh, lãnh đạo công an huyện.
Thị trấn Đô Lương ra mắt mô hình “Khu dân cư đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Khối 3, thị trấn Đô Lương có 469 hộ với gần 2000 nhân khẩu. Với đặc thù là nơi tập trung nhiều trụ sở của các cơ quan, tổ chức chính trị, xã hội, nhiều cơ sở kinh doanh tập trung hàng hóa dễ cháy và nơi tập trung đông người, nếu không có các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC phù hợp sẽ dễ xảy ra các vụ cháy nổ, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước tình hình đó, UBND thị trấn đã tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy”  nhằm nâng cao và phát huy vai trò, trách nhiệm và tính chủ động trong công tác PCCC trong nhân dân.

Các thành viên ra mắt và ký cam kết thực hiện PCCC

Mô hình được thành lập gồm 6 thành viên,  được tổ chức trên tinh thần tự nguyện, thực hiện chết độ sinh hoạt theo tháng, quý, sơ kết 6 tháng và từng năm.

Buổi lễ đã ra mắt mô hình và tổ chức thực hiện ký cam kết từng tổ tự quản.

Các chiến sỹ công an huyện hướng dẫn sử dụng bình cháy chữa cháy.

Sau lễ ra mắt, đội PCCC huyện Đô Lương đã tập huấn, hướng dẫn cho các tổ tự quản cách dập lửa, xử lý các tình huống khi có sự cố xảy ra.

Nguồn tin: thitrandoluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây