Thị trấn Đô Lương chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 11/02/2022 10:35
Ngay trước Tết nguyên đán Nhâm Dần, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thị trấn đã đưa ra dự báo và nhận định tình hình dịch Covid-19 sẽ có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là số lượng người từ Hà Nội và các tỉnh phía nam trở về địa phương
Thị trấn Đô Lương chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Ban chỉ đạo đã chủ động triển khai các phương án để kịp thời xử lý mọi tình huống trong dịp trước, trong và sau tết. Sau khi có những ca nhiễm SART-Cov-2 từ ngày 27 tết, giao cho Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Thị trấn chỉ đạo các ngành, các khối tiến hành cách ly, phong tỏa, cho tới ngày 07/02 đến ngày 09/02 dịch bệnh đã bùng phát khó rõ nét, trước tình hình đó Ban chỉ đạo đã tiến hành họp khẩn và triển khai các phương án, tổ chức xét nghiệm, sàng lọc, truy vết, khoanh vùng, đồng thời tiếp tục tiêm phòng vắc xin mũi 3 cho các đối tượng còn lại.
043508ec5cfb90a5c9ea
Qua rà soát ban đầu, tính đến ngày 10/02/2022, Thị trấn đã có 45 trường hợp nhiễm SART-Cov-2, đặc biệt từ ngày 07/02 đến ngày 10/02 đã có đến 26 trường hợp dương tính. Trong đó có 40 trường hợp F0 điều trị tại nhà, 2 trường hợp điều trị tại trạm y tế lưu động và 3 trường hợp phải chuyển tuyến trên điều trị.
Điều đáng lưu ý, trong đợt bùng phát dịch lần này có só ca nhiễm là trẻ em ở các trường học là 8 trường hợp. Đây là vấn đề đạt ra cho Ban chỉ đạo và các nhà trường để tìm giải pháp xử lý.
30b7c00cec70202e7961
Cùng với các biện pháp triển khai xử lý, Trung tâm chỉ huy đã thường xuyên thực hiện việc tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch, không hoang mang dao động, không lơ là chủ quan. Đặc biệt là việc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người và các hoạt động lễ hội, ngày rằm tháng giêng.
Nhờ chủ động các phương án nên đến tới thời điểm này Thị trấn vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, thích ứng với tình hình và nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương

Nguồn tin: thitrandoluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây