Lực lượng Dân quân Thị trấn Đô Lương, điểm tựa để thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng của địa phương

Thứ tư - 06/04/2022 09:14
Trong những năm qua, Thị trấn Đô Lương luôn ở tốp đầu phong trò thi đua của huyện Đô Lương. Trong đó nhiệm vụ Quân sự quốc phòng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Xác định rõ nhiệm vụ Quân sực quốc phòng là một trong những nhiệm vụ quan trọng để thực hiện nhiệm vụ chính trị nên Ban chấp hành Đảng ủy luôn có sự quan tâm đặc biệt trong lĩnh vực này. Ngay từ đầu năm Ban CHQS Thị trấn đã tổ chức đăng ký, rà soát lực lượng Dân quân trong độ tuổi bảo đảm về số lượng và chú trọng về chất lượng, quan tâm đến phát triển Đảng trong lực lượng Dân quân, luân phiên tổ chức biên chế lực lượng hợp lý, đúng Luật DQTV. Chú trọng tập trung vào các nhiệm vụ chính như: Công tác huấn luyện, diễn tập, công tác tuyển quân, xây dựng các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng chống dịch bệnh.
fb9f47cd8ed3408d19c2
Trong năm đã hoàn thành 100% chỉ tiêu nhập ngũ. Tham mưu cho Đảng ủy xây dựng phương án, kế hoạch phục vụ Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 đạt kết quả cao, đồng thời tổ chức huấn luyện cho các lực lượng Dân quân bảo đảm theo đúng kế hoạch.
Thực hiện công tác chính sách hậu phương quân đội, giải quyết tốt các chế độ cho người có công, đối tượng chính sách và các hồ sơ chính sách tồn đọng bảo đảm kịp thời. Tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch Covid-19, từ đó tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân.
e5da99c128dfe681bfce3
Nhiệm vụ trước mắt và những năm tiếp theo đối với lực lượng Dân quân hết sức nặng nề, nhưng với ý thức và trách nhiệm cao, lực lượng Dân quân Thị trấn quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là điểm tựa vững chắc cho để cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Nguồn tin: thitrandoluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây