Thị trấn Đô Lương tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ quỹ II năm 2022

Thứ sáu - 01/04/2022 13:52
Sáng ngày 01/4/2022. BCH Đảng ủy Thị trấn Đô Lương tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ quỹ II năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trương Công Thảo – Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, cấp ủy Chi bộ 11 cơ sở và các tổ chức đoàn thể trong toàn Thị trấn
Trong quý I năm 2022, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, Thị trấn đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, QP-AN đã đề ra, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ cơ bản gồm:
Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị: Tập trung lãnh đạo công tác tư tưởng cho toàn thể Đảng viên và nhân dân, tổ chức học tập và quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của Đảng, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05/Ct-TW của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề toàn khóa “Về ý thức tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”
Tập trung chỉ đạo Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027 cho tổ chức Đoàn thanh niên và Hội Cựu Chiến binh. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển Đảng viên, làm tốt công tác đề nghị xét tặng huy hiệu Đảng kịp thời, chính xác. Chỉ đạo MTTQ làm tốt công tác vận động tuyên truyền nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tổ chức tặng quà cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn kịp thời trong dịp tết Nguyên đán 2022.
c0eeadac1ec7d09989d613
Đ/c Đào Thị Anh Trâm - PBT Thường trực Đảng ủy thông qua báo cáo sơ kết quỹ I
Về phát triển kinh tế: Chỉ đạo bà con nông dân gieo cấy 100% diện tích, tiếp tục phát huy hiệu quả sản xuất làng nghề cùng với việc đôn đốc thu các loại thuế, phí, lệ phí trên địa bàn. Tổng thu ngân sách trong quỹ I là 17.471.387.345 đồng, đạt 25,66% năm 2022.
Đẩy mạnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, tiến hành làm tốt công tác quy hoạch xây dựng và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn.
Về Văn hóa, xã hội: Chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ như tuyên tuyền mừng Đảng, mừng xuân, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/2, ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, ngày thành lập Đoàn thanh niên 26/3; ngày thành lập DQTV 28/3
Tập trung chỉ đạo ngành y tế quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học theo các hình thức phù hợp trong điều kiện dịch Covid-19. Quan tâm chế độ chính sách cho các đối tượng.
Về Quốc phòng – an ninh: Tổ chức giao quân đủ chỉ tiêu, Công an phối hợp đội QTĐT bảo đảm ANTT trên địa bàn.
b716f257413c8f62d62d8
 
Trong định hướng nhiệm vụ quý II năm 2022. Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận tập trung vào các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong quỹ như công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, chỉ đạo phát triển kinh tế, bảo đảm Quốc phòng, an ninh, đại hội Chi bộ và bầu khối trưởng, công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay.
8d05fe75421e8c40d50f4
Đ/c Trương Công Thảo - Bí thư Đảng ủy kết luận hội nghị
Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Công Thảo- Bí thư Đảng bộ đã nhấn mạnh, các nhiệm vụ trong quý II rất nặng nề, đề nghị các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo thực hiện, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
 

Nguồn tin: thitrandoluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây