Thị trấn Đô Lương tổ chức buổi hoạt động ngoại tư vấn chăm sóc sức khỏe cho học sinh

Thứ tư - 23/03/2022 16:23
Chiều 23/3/2022, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đô Lương và Ban Dân số Thị trấn tổ chức chương trình ngoại khóa cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học 250 học sinh trường THCS Đội Cung.
Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng. Lứa tuổi vị thành niên hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, không an toàn dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS; Mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em còn thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ.
97e2f36dd2f11daf44e09
Các đại biểu về tham dự buổi truyền thông
Tại chương trình ngoại khóa, các em học sinh sẽ được các truyên truyền viên của Chi cục Dân số KHHGD tỉnh trang bị cho các em học sinh những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; Những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tránh mang thai ngoài ý muốn, giải đáp các thắc mắc những điều thầm kín mà bạn trẻ còn băn khoăn, hiểu chưa cặn kẽ, chưa dám chia sẻ cùng ai.  
b49d0b132a8fe5d1bc9e5
Các em học sinh trường THCS Đội cung trao đổi tại buổi truyền thông
Đồng thời, cung cấp cho các em kiến thức, hiểu biết về chăm sóc sức khỏe, phát hiện, phòng ngừa và hướng dẫn điều trị các bệnh lý có ảnh hưởng sức khỏe, nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe sinh sản khi nạo phá thai sớm...
cafa8375a2e96db734f81
Đồng chí Nguyễn Hữu Quang, Trưởng phòng truyền thông giáo dục Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh trao đổi tại buổi truyền thông
Bằng hình thức tuyên truyền sinh động, hấp dẫn, hội nghị đã trang bị kiến thức cơ bản, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi học sinh; các bạn trẻ có suy nghĩ đúng về mối quan hệ lành mạnh, trong sáng về tình bạn, tình yêu và hôn nhân gia đình.
 

Nguồn tin: thitrandoluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây